(Zing) - Lễ hội Beaujolais Nouveau sẽ có sự góp mặt của đầu bếp danh tiếng Eric Maio, người giành giải thưởng Michelin Star danh giá cho đầu bếp và nhà hàng nổi tiếng thế giới.
Beaujolais Nouveau là lễ hội thường niên và được coi là dịp mong đợi nhất trong năm đối với các hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Pháp. Lễ hội được tổ chức và thứ 5 tuần thứ 3 của tháng 11, đánh dấu kết thúc mùa thu hoạch nho trong năm.
Năm nay, vị đầu bếp danh tiếng Eric Maio chọn Hilton Hanoi Opera làm điểm đến cho mình, và mang đến cho thực khách Việt Nam - đất nước mang nhiều ảnh hưởng văn hóa Pháp - những món ăn đặc sắc nhất mang phong vị của đất nước quê hương rượu vang như: cổ bê cùng tôm càng xanh và nấm truffle, hươu kẹp vỉ nướng trong hương vị nấm cêpe, vịt cổ xanh nhồi bọc vỏ bánh nướng hương vị nấm truffle cùng gan ngỗng và táo xanh những món ăn đậm chất Pháp. Góp phần làm nổi bật thực đơn này là dòng rượu vang thượng hạng "Louis Jadot" của hãng Beaujolais Nouveau.
Ông Eric Maio cho biết: "Từ rất lâu, tôi đã mong được tới Hà Nội – nơi được coi là trung tâm ẩm thực rất nổi tiếng của Châu Á. Tôi rất háo hức 'thiết kế' một thực đơn đặc biệt nhân dịp Lễ Hội Rượu Vang 2009 tại Nhà Hàng Ba Miền - nhà hàng đã rất nổi tiếng với những món ăn truyền thống Việt Nam".
Nhân dịp này, Khách sạn Hilton Hanoi Opera còn tổ chức rất nhiều sự kiện đặc biệt như tiệc tối bốn món ngày 20/11, Lớp học nấu ăn cùng những trải nghiệm thú vị khi vào bếp cùng Đầu Bếp Danh Tiếng Eric Maio trưa thứ Bảy ngày 21/11/2009 hay Tiệc Trưa cùng thực đơn riêng của Đầu Bếp Eric ngày Chủ Nhật 22/11/2009.
Beaujolais Nouveau là lễ hội thường niên và được coi là dịp mong đợi nhất trong năm đối với các hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Pháp. Lễ hội được tổ chức và thứ 5 tuần thứ 3 của tháng 11, đánh dấu kết thúc mùa thu hoạch nho trong năm.
Năm nay, vị đầu bếp danh tiếng Eric Maio chọn Hilton Hanoi Opera làm điểm đến cho mình, và mang đến cho thực khách Việt Nam - đất nước mang nhiều ảnh hưởng văn hóa Pháp - những món ăn đặc sắc nhất mang phong vị của đất nước quê hương rượu vang như: cổ bê cùng tôm càng xanh và nấm truffle, hươu kẹp vỉ nướng trong hương vị nấm cêpe, vịt cổ xanh nhồi bọc vỏ bánh nướng hương vị nấm truffle cùng gan ngỗng và táo xanh những món ăn đậm chất Pháp. Góp phần làm nổi bật thực đơn này là dòng rượu vang thượng hạng "Louis Jadot" của hãng Beaujolais Nouveau.
Ông Eric Maio cho biết: "Từ rất lâu, tôi đã mong được tới Hà Nội – nơi được coi là trung tâm ẩm thực rất nổi tiếng của Châu Á. Tôi rất háo hức 'thiết kế' một thực đơn đặc biệt nhân dịp Lễ Hội Rượu Vang 2009 tại Nhà Hàng Ba Miền - nhà hàng đã rất nổi tiếng với những món ăn truyền thống Việt Nam".
Nhân dịp này, Khách sạn Hilton Hanoi Opera còn tổ chức rất nhiều sự kiện đặc biệt như tiệc tối bốn món ngày 20/11, Lớp học nấu ăn cùng những trải nghiệm thú vị khi vào bếp cùng Đầu Bếp Danh Tiếng Eric Maio trưa thứ Bảy ngày 21/11/2009 hay Tiệc Trưa cùng thực đơn riêng của Đầu Bếp Eric ngày Chủ Nhật 22/11/2009.